Ban du an can ho grand central Quan 3, chung cu can ho ascent lakeside Quan 7, va du an can ho the penta Binh Thanh,Dự án Grand Central Quận 3, Thông tin Dự án Green Town, Tham khảo thêm Giá căn hộ Green Town, Site trang chu Luxgarden: www.luxgardenn.com, Xem ngay du an trung tam Quan 7 tai day www.canhoascentlakeside.info.

XU HƯỚNG MỚI TRONG XÂY DỰNG NHÀ MÁY

Thứ hai, 18.04.2016 09:50

XU HƯỚNG MỚI TRONG XÂY DỰNG NHÀ MÁY, NHÀ KHO KHUNG THÉP TIỀN CHẾ
 

Xu hướng hiện nay trong việc xây dựng các nhà xưởng, nhà kho phục vụ cho quá trình sản xuất kinh doanh và lưu trữ hàng hóa như thế nào để vừa mang lại giá trị kinh tế cao, đồng thời tôn lên tính mỹ thuật, cũng như trở thành công trình thân thiện với môi trường. Hơn nữa, còn tạo ra một không gian làm việc thoải mái nhằm tăng năng suất lao động. Đây không chỉ là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư, các công ty tư vấn, thiết kế, nhà thầu mà còn là xu hướng mới trong xây dựng các công trình công nghiệp bằng nhà thép tiền chế.


Nếu trước đây, để xây dựng nhà máy, nhà kho với bề rộng trên 80m đòi hỏi thiết kế nhiều cột giữa với các bước nhịp liên tiếp nhau, điều này sẽ làm giảm đi hiệu quả sử dụng của diện tích không gian bên trong, tốn kém chi phí hơn cho hệ thống móng cột và tổng mức đầu tư xây dựng, kéo dài thời gian thi công và hạn chế tính thẫm mỹ của công trình. Tuy nhiên, với các giải pháp xây dựng nhà thép tiền chế mới hiện nay thì diện tích sử dụng hữu ích cho những công trình không cột giữa trở nên không giới hạn, thời gian thi công nhanh hơn, công trình bền vững với sự thay đổi của môi trường và trên hết là một chi phí xây dựng hợp lý. Để làm được điều này, bên cạnh có được bản thiết kế sáng tạo với các phần mềm chuyên dụng, các tiêu chuẩn thiết kế mới nhất như IBC 2009, MBMA 2010, AWS2008, AISI 2007 thì bản lĩnh và bề dày kinh nghiệm thiết kế, lắp dựng của các kỹ sư cũng như sử dụng các vật liệu thích hợp là điều rất cần thiết. Hơn thế nữa, trong xu hướng hiện nay, các nhà đầu tư không chỉ mong muốn có được một sản phẩm với lợi ích kinh tế gia tăng mà đòi hỏi công trình phải có được tính mỹ thuật cao, đường nét xử lý tinh tế, chứ không còn thuần túy mang ý nghĩa “bao che” như trước kia nữa.

 

 

Để có được điều này cần sự kết hợp hài hòa trong thiết kế, chế tạo hệ thống tôn vách, tôn mái, diềm trang trí và khả năng phối màu là rất quan trọng. Hiện nay trên thị trường, các công ty tư vấn thiết kế, các nhà thầu xây dựng có xu hướng lựa chọn các loại tôn tường với sóng tôn cao, không thấy vít và cứng cáp, đồng thời sử dụng các chi tiết diềm mái, diềm trang trí, ống xối được chế tạo kỹ lưỡng, tinh xảo để gia tăng vẻ ngoài đẹp mắt của công trình. Và kết hợp với nghệ thuật phối màu giữa các hệ thống sản phẩm này không chỉ tạo ra sự cộng hưởng hài hòa màu sắc mà còn tạo nên vẻ đẹp công trình lâu bền với thời gian. Ngoài ra, một công trình xanh, thân thiện với môi trường cũng là một xu hướng mà các chủ đầu tư đang hướng tới. Xu hướng này đòi hỏi sự kết hợp sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường và thiết kế sáng tạo, sử dụng hệ thống tôn lấy sáng hợp lý khoa học cùng hệ thống thông gió hiệu quả nhằm tiết kiệm năng lượng, tạo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động, đặc biệt với những công trình mà số lượng công nhân cùng làm việc lên đến vài ngàn người như các xưởng dệt may, các nhà máy gia công giày dép.

 

Bài viết cùng chủ đề

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3: BAN LÃNH ĐẠO CÔNG TY LONG BIÊN GHI NHẬN BẢN LĨNH, TRÍ TUỆ CỦA ĐỘI NGŨ NỮ CÁN BỘ..
KHO - XƯỞNG SẢN XUẤT ĐÁ LONG BIÊN

KHO - XƯỞNG SẢN XUẤT ĐÁ LONG BIÊN

Kho đá công ty XD Long Biên chuyên cung cấp dịch vụ thi công và lắp đặt hạng mục đá tự nhiên, nhân tạo với..
CỔ  VŨ CÙNG LONG BIÊN GROUP

CỔ VŨ CÙNG LONG BIÊN GROUP

GIẢI BÓNG ĐÁ VIDEC GROUP 2018
THỂ THAO CÔNG TY

THỂ THAO CÔNG TY

Gọi là có tý tinh thần cổ vũ đội tuyển U23 việt nam ASIAS 2018
Trung tâm thương mại Vincom tại Vinhomes Trần Duy Hưng

Trung tâm thương mại Vincom tại Vinhomes Trần Duy Hưng

Dự án Vinhomes Trần Duy Hưng là dự..
Thi công ốp lát đá tự nhiên, hoa cương, cẩm thạch, granite

Thi công ốp lát đá tự nhiên, hoa cương, cẩm thạch, granite

ĐÁ TỰ NHIÊN – LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO BIỆT THỰ ĐẲNG CẤP   
Vinhomes Nguyễn Trãi là một trong những dự án nổi bật trong quận Thanh Xuân

Vinhomes Nguyễn Trãi là một trong những dự án nổi bật trong..

Vinhomes Nguyễn Trãi được xem là có vị trí đắc địa hàng đầu..
XU HƯỚNG Ở CĂN HỘ CHUNG CƯ

XU HƯỚNG Ở CĂN HỘ CHUNG CƯ

Xu Hướng Ở Căn Hộ Chung Cư
5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2016

5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2016

5 Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất 2016